Tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm

Bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm trong những năm trở lại đây được nhiều khách hàng biết đến với những dự án cao cấp của các Chủ đầu tư có tên tuổi trên thị trường. Hồ Tràm – Bình Châu cũng là cung đường ven biển nổi tiếng tại Bà Rịa – Vũng Tàu sở hữu bờ biển dài đẹp cùng cảnh quan thiên nhiên phong phú. Nơi đây cũng được ví như cung đường “tỉ đô” bởi hàng loạt dự án du lịch nghỉ dưỡng tầm cỡ quốc tế đã và đang mọc lên.

Tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng hồ tràm

Tổng quan khu vực

Hồ Tràm – Bình Châu nằm cách TP.HCM khoảng 120km. Để di chuyển đến đây, hiện thông qua một số tuyến giao thông huyết mạch như như quốc lộ 51, đường cao tốc TP.HCM – Long Thành. Trong tương lai gần, thời gian di chuyển còn sẽ được rút ngắn khi cao tốc Bến Lức – Long Thành hoàn thành giúp kết nối miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Ngoài ra, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, dự án mở rộng quốc lộ 51 cũng đang được đề xuất đầu tư.

Hồ Tràm có khí hậu ôn hòa, nhiệt độ trung bình trong năm dao động từ 25o – 28oC. Khí hậu chia 2 mùa rõ rệt với mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10 và mùa khô kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau.

Cơ sở hạ tầng hiện hữu

Quốc lộ 51 dài 86km là trục huyết mạch nối từ Biên Hoà, Bình Dương tới TP Vũng Tàu.

Quốc lộ 55 dài 229km, kết nối Bà Rịa, Bình Thuận, TP Bảo Lộc – Lâm Đồng.

Quốc lộ 56 dài 50km kết nối Bà Rịa tới Long Khánh Đồng Nai.

Cao tốc Hồ Chí Minh – Long-Thành – Dầu Giây dài 59,7km giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ Hồ Chí Minh đến Vũng Tàu.

Các tuyến đường chính đến Hồ Tràm
Các tuyến đường đang hiện hữu

Cơ sở hạ tầng tương lại (2021 – 2025)

Cầu Phước An dài 3,7Km, dự kiến hoàn thành năm 2025, kết nối Nhơn Trạch, Đồng Nai tới thị xã Phú Mỹ, BRVT.

Cao tốc Bến Lức – Long Thành dài 57,8Km, dự kiến hoàn thành năm 2023, kết nối Tây Nam Bộ tới cảng Cái Mép và các tỉnh Đông Nam Bộ.

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu (GĐ 1) dài 53,7Km.

– Q1.2021: Bộ GTVT trình cấp thẩm quyền phê duyệt chủ trương đầu tư.

– Q2 – Q4.2021: Thẩm định và phê duyệt báo cáo nghiên cứu tiền khả thi.

– Q4.2021 – Q4.2022: Lựa chọn và ký kết nhà thầu xây dựng.

– Q1/2022 – Q1.2023: Giải phóng mặt bằng.

– Q4/2022: Thi công xây dựng.

– 2025: hoàn thành & khai thác.

Sân bay quốc tế Long Thành vừa khởi công ngày 5/1/2021 là dự án hạ tầng đặc biệt của quốc gia với quy mô tầm cỡ khu vực, có tổng số vốn đầu tư hơn 4.6 tỷ USD (hơn 109,000 tỷ VNĐ). Dự kiến đến năm 2025, sân bay có thể khai thác giai đoạn 1, phục vụ lượng khách 25 triệu người mỗi năm. Đến năm 2040, việc xây dựng dự kiến hoàn thành, sẽ đón khoảng 100 triệu lượt khách mỗi năm.

Dự án mở rộng Quốc lộ 55 (nối kết 3 vùng du lịch: Bà Rịa – Bình Thuận – Đà Lạt). Hiện tại, Sở Giao thông Vận tải đang kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải sớm ưu tiên nguồn vốn trái phiếu Chính phủ đầu tư mở rộng, hoàn chỉnh đồng bộ như các đoạn khác trên tuyến QL 55 liên tỉnh: Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận, Lâm Đồng.

Kết nối hạ tầng tương lai đến Hồ Tràm
Kết nối hạ tầng tương lai đến Hồ Tràm

Trong tương lai, nếu các tổ hợp nghỉ dưỡng du lịch cùng hoàn thành đi vào sử dụng thì nguy cơ quá tải cho tuyến đường dễ xảy ra. Được biết, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đề xuất nâng cấp, mở rộng, nâng cấp tuyến đường này lên 6 làn xe, có tổng chiều dài gần 78 km, với tổng kinh phí hơn 7.000 tỷ đồng.

Thông kê du lịch của BRVT

Theo Tổng cục Du lịch, trước khi dịch Covid – 19 bùng phát, Bà Rịa – Vũng Tàu luôn nằm trong nhóm đầu các địa phương thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Cụ thể, năm 2018 có tổng cộng 13,5 triệu lượt khách đến với Bà Rịa – Vũng Tàu và con số trong nửa đầu 2019 lên đến 8,46 triệu lượt, tăng 29,22%.

Thống kê du lịch BRVT 2021
Tăng trưởng khách du lịch hàng năm của BRVT

Việc thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã giúp du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu có nhiều khởi sắc, đặc biệt trong Q1.2021. nhờ 02 dịp Tết dương và âm lịch đã giúp tỉnh thu hút và thu về 3.200 tỷ doanh thu du lịch cho cả quý 1. Các hoạt động để kích cầu du lịch đang cho ra kết quả khá khả quan. các khu vực du lịch như Tp. Vũng Tàu hay Hồ Tràm luôn đông khách vào dịp cuối tuần.

Thống kê du lịch BRVT 2021
Lượt khách lưu trú tại tỉnh BRVT

Những điểm mạnh cũng như những bất cập của BRVT về du lịch

1. Điểm mạnh

– Vị trí thuận lợi, gần Tp. Hồ Chí Minh & các thành phố ven biển du lịch như Phan Thiết, Bình Thuận.

– Có bờ biển 150km, có thể tận dụng phát triển để làm du lịch.

– Có cụm suối nước nóng Bình Châu, có thể phát triển du lịch sinh thái hoặc nghỉ dưỡng yên tĩnh Khí hậu quanh năm nắng nóng, không bị ảnh hưởng nhiều, phù hợp làm du lịch.

2. Điểm yếu

– Thiếu sân bay, việc khách du lịch quốc tế di chuyển chủ yếu tới Tp. HCM sau đó mới di chuyển tời BRVT.

– Thiếu hụt các dự án nghỉ dưỡng vui chơi giải trí quy mô lớn, các loại hình sản phẩm du lịch còn hạn chế, chưa đa dạng hóa.

3. Tiềm năng và cơ hội

– Do vị trí thuận tiện di chuyển tới Tp. HCM, tỉnh có khả năng phát triển loại hình du lịch MICE; thu hút các hoạt động team building.

– Quy hoạch du lịch của tỉnh cũng đã rõ ràng, Tp. Vũng Tàu là điểm đến của mọi người, vui chơi, có thể phát triển các lễ hội, hoạt động để thu hút khách du lịch. Trong khi các khu vực khác như Long Hải, Hồ Tràm và Bình Châu sẽ tập trung phát triển nghỉ dưỡng cao cấp, có mặt tiền biển dài và yên tĩnh.

– Hiện nay, tỉnh chưa có một khu nghỉ dưỡng kết hợp thể thao hoàn chỉnh nào phù hợp cho các hoạt động team building.

Xu hướng du lịch sau đại dịch

– Các bãi biển gần nhà: được lựa chọn sẽ là điểm thuộc đến đầu tiên sau khi hết giãn cách hoặc khi hết dịch. Các hoạt động bãi biển dự kiến sẽ trở lại hoạt động hết công suất để phục vụ lượng khách du lịch đồ dồn tới đây.

– Những nơi quen thuộc: các địa danh quen thuộc như Đà Lạt, Tam Đảo, Sapa, Vũng Tàu…cũng được coi như những địa danh quen thuộc du lịch cho giới trẻ, và những điểm đến sẵn có này cũng được dự kiến sẽ đông khách du lịch trở lại sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Hồ Tràm quy tụ những thương hiệu bất động sản hàng đầu

Nhận thấy tiềm năng của mảnh đất Hồ Tràm, các thương hiệu bất động sản uy tín hàng đầu đều tụ hội đầu tư vào khu vực này. Tiêu biểu phải kể đến như Tập đoàn Novaland, Korea Infrastructure, Tanzanite International.

Trong giai đoạn 2020 – 2030, dọc đường bờ biển Hồ Tràm có hơn 5000 ha đất đẹp để kêu gọi vốn đầu tư – triển khai các dự án du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp. Có thể thấy, Hồ Tràm là mảnh đất còn rất sơ khai về du lịch nên tiềm năng phát triển trong tương lai rất lớn. Là cơ hội hiếm có cho các nhà đầu tư cá nhân.

Trên đây, là những quan điểm và đánh giá về tiềm năng phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm. Dothiproperty.com hi vọng những chia sẻ trên đã phần nào đó giúp ích cho những khách hàng đã, đang và sẽ đầu tư tại Hồ Tràm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0985423232
Nhận báo giá

Nhận báo giá
& ưu đãi từ CĐT

Cam kết bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng.

Ký gửi mua bán & cho thuê